KÍ ỨC VỀ MẸ #012

Đêm qua con nằm mơ. Đang ở nhà dì Hường chơi, nhắn tin hỏi dì Hồng duới nhà có gì chơi không. Dì Hồng nhắn lại biểu đang chơi bài với mọi người, bài của dì có 3 đôi thông 3 4 5, dì nói có 1 con 2 nữa để làm mồi thì ngon. Con nói với dì Hường nhận được tin nhắn vậy, con định nhắn vui lại là nếu có thêm con 2 thì bài 14 lá, vậy thì phải hạ bài, vì người chia không chuẩn, rồi cười. Dì Hường biểu nhắn như vậy đi. Sau đó lại gặp anh Quyết, con nói sao dạo này thằng Thanh nó k thèm nói năng gì với con, bình thường 2 anh em hay rủ nhau đánh cờ. Anh Quyết nói nó có người khác để chơi rồi, nên k còn muốn chơi với con. Ảnh còn nói dưới nhà nó vui lắm, giờ ảnh phải xuống đó. Con nói: “Anh làm cho cậu phải không?”. Ảnh nói định giấu con việc đó, mà sao con biết. Con nói con đoán biết được ngay. Rồi con lấy xe xuống dì Hồng.

Ở đó, con dạy học cho thằng Tư, với bé Oanh, dạy cả thằng Sáu mà nó k chịu học, đi lông bông ngoài đường, còn hú vào dụ thằng Tư ra. Con cho 5 cái đề thi cho 2 đứa nó thi thử, trình độ là lớp 9. Làm xong đề đầu tiên, rồi đề thứ 2 thì tốt cả. Đến đề thứ 3 thì Oanh nó phát hiện câu 5 bài hình chưa được học. Con bảo chẳng có cái nào chưa học cả, kể cả chưa học, nhưng có thể dùng kiến thức cũ để giải, vẽ hình ra là biết ngay. Bài này liên quan tới 2 tòa nhà giống nhau, bóng của toàn này in lên toàn kia. Bài toán nói tính số tầng được mát của tòa kia nhờ có bóng tòa này in lên. Một số giả thiết đã cho, dùng định lý Pythago để giải. Con cũng định ngồi giải cùng với tụi nó. Chấp tụi nó giải trước 2 đề đó luôn. Sau đó 3 đứa sẽ chấm bài cho nhau, con bảo 2 đứa nó, chấm bài cũng là một cách học.

Ngồi dạy một hồi đói bụng, con chạy vào bếp thì thấy Mẹ với bé Năm đang nhồi bột làm bánh, hay là chuẩn bị nấu phở thì phải, không rõ lắm. Con thấy trên bàn có tô cơm, trộn với cái gì đó, mùi vị lại giống xôi đậu xanh rời rời, ăn ngọt ngọt, con xúc 2 thìa. Mẹ bảo có miếng chả cá của đứa nào ăn giở, con ăn luôn đi. Rồi mẹ đút cho con, vì lúc này tay con đang bưng tô cơm, và cầm muỗng. Con cắn 2 miếng thì hết miếng chả cá, con bảo cũng ngon.

Giật mình dậy, giấc mơ hết!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s