KÍ ỨC VỀ MẸ #008

Nghĩ về Mẹ, tim con như quặn thắt, vẫn biết bánh xe thời gian vẫn trôi, con vẫn biết cuộc sống phải chấp nhận những sự thật như thế. Nhưng Mẹ à, con vẫn chẳng muốn tin vào thực tại. Vừa nhớ, vừa buồn, và đau nhói, vừa thấy hối tiếc. Giá như con còn Mẹ, giá như được nghe những lời động viên của Mẹ để con cố gắng mà vươn lên, đề có một niềm tin mà mạnh mẽ hơn.

P1000093

Con nhớ khi còn học đại học, mỗi tuần về thăm Mẹ, được ngay 1 ca nước mía mát ngon, được ăn trái sầu riêng ngon nhất, trái mít ngon nhất, hay kí nhãn ngon nhất. Khi thì con bồ câu nấu cháo, khi thì con gà luộc xé phay chấm muối tiêu, khi thì con mực hấp, … Có Mẹ như có một bầu trời vô tận.

Lúc mẹ dọn đồ, bị tủ kính đổ lên người, kính bể găm đầy người, thế nhưng Mẹ lại dấu con chỉ vì sợ con lo lắng. Dù có lo lắng, nhưng con cũng phải biết mà về bên Mẹ chứ? Con thật vô tâm Mẹ ạ.

Con cứ đi, và đi xa gia đình để theo con đường con chọn, Mẹ luôn đứng sau lưng ủng hộ. Nhưng trong lòng con, đôi khi, vẫn thấy lựa chọn của mình là sai lầm, nhất là không còn cơ hội nào bên Mẹ để thỏ thẻ chuyện trò, để kể cho Mẹ nghe về cô người yêu, về học hành, bạn bè mới cũ.
Những khám phá cuộc sống nơi đất khách quê người, cũng buồn, nhưng cũng thú vị, cũng mới mẻ, lại càng muốn khoe với Mẹ. Nhưng ….

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s