LE VU LAN 2013-08-21 (15-07-QUY TY) 13

LE VU LAN 2013-08-21 (15-07-QUY TY) 13

Ngay xua me vat va ca tram nghe, ba ganh nang ca gia dinh va bay con nheo nhoc, thuong lam …
MẸ….
Trên những bước đường con đi, có những khi không tránh được những va vấp, ưu phiền, cũng không ít lần gục ngã. Có gì tốt hơn khi con được nâng đỡ bởi vòng tay mẹ, mỗi lần như thế con lại tìm về bên mẹ, để được mẹ chở che, để mẹ cho con thêm động lực, cho con đứng vững và trưởng thành hơn. Chỉ có mẹ với trái tim nhân hậu và tình thương vô bờ mới luôn bao dung, tha thứ mỗi khi con lỗi lầm. Mẹ mãi là ánh trăng dịu hiền soi sáng mỗi bước đường con đi. Mẹ mãi là con sông dào dạt, cuốn trôi đi những ưu phiền cho con những lúc tìm về bên mẹ. Ôi, lòng mẹ…!
“Ngọn núi mẹ cha” mãi là khởi nguồn cho “dòng sông con cái” đi hết thác ghềnh này đến bến bờ khác, để rồi cả một đời trông ngóng, nhớ thương. Mỗi khi bạn bước lên xe cho một chuyến đi, bao nhiêu lần bạn nhìn lại mẹ phía sau, gửi cho mẹ một cái vẫy tay, một cái nhìn trìu mến? Có phải lúc nào bạn cũng biết mẹ đang nhìn theo với một niềm tin, hy vọng và một thoáng buồn phía sau! Có bao giờ bạn tự hỏi, đã bao nhiêu lần bạn nói được câu “Mẹ ơi, con thương mẹ, con yêu mẹ!”. Trong khi, cả ngàn lần bạn đã nói “yêu thương” với những người không quen biết, để rồi không ít lần đổi lấy nỗi đau. Ôi, “Cha mẹ thương con biển hồ lai láng/ Con thương cha mẹ, tính tháng kể ngày…”
Con không nhớ ai đó nói rằng “phụ nữ là một nửa của thế giới”, nhưng với con, giờ này, những người mẹ là tất cả, con không khi nào nghĩ được mình sẽ lớn lên, sẽ trưởng thành như thế nào nếu thiếu đi tình thương yêu, sự chăm lo và chở che của mẹ! Gia đình sẽ còn lại gì khi thiếu đi hình dáng người vợ, người mẹ dịu hiền, cần mẫn, đảm đang.
Hạnh phúc cho con khi được lớn lên trong tình thương và sự dạy bảo nghiêm nghị của cha, trong tình yêu bao dung và chăm sóc ân cần của mẹ. Hạnh phúc khi mẹ còn nghe con nói, còn dõi theo mỗi bước con đi. Mẹ ơi, xin mẹ hãy yên lòng, con xin hứa con của mẹ sẽ không phụ lòng mẹ cha. Hỡi những ai đang còn mẹ, xin đừng làm mẹ buồn, đừng để những giọt nước mắt buồn đau phải lăn trên khuôn mặt mẹ!
—Sls mccm—

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s